Đăng lúc: 17/03/2021 08:00:42

Khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Đại học Kiên Giang năm 2020

Sáng ngày 21/9/2020, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Đại học Kiên Giang năm 2020”. Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị cho sinh viên những kiến thức về sáng tạo và khởi nghiệp.

https://vnkgu.edu.vn/ckfinder/userfiles/images/hinh%201.jpg

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc “Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Đại học Kiên Giang năm 2020”

Đến tham dự Lễ khai mạc, về phía đại biểu có PGS. TS Trần Khải Thành - Phó Viện trưởng Viện quản lý Kinh tế và Giáo dục Đông Nam Á, Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó trưởng Phòng Công nghệ và Chuyên ngành - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang, Ông Nguyễn Quốc Nam – Nhà sáng lập Nông trại Rừng Nam, U Minh Thượng. Về phía Trường Đại học Kiên Giang có sự tham dự của TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng với sự có mặt của lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện trung tâm và gần 500 giảng viên. sinh viên đến tham dự.

https://vnkgu.edu.vn/ckfinder/userfiles/images/hinh%202(1).JPG
TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của vấn đề sáng tạo và khởi nghiệp cho sinh viên. “Khởi nghiệp là để bắt đầu những thành công mới dù để thực hiện được có khó khăn. Các em có nhiều cách thức khởi nghiệp khác nhau, nhưng có hai cách mà các em có thể khởi nghiệp: Một là khởi nghiệp trong giảng đường đại học; hai là khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp. Thông qua các doanh nghiệp, các em có điều kiện học tập công việc, tích lũy kinh nghiệm. Từ đó, các em sẽ hoạch định kế hoạch cho tương lai. Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là thời gian đánh dấu và đặt trọng tâm khởi nghiệp cho năm học 2020 - 2021”.

Ngoài ra, TS. Nguyễn Tuấn Khanh cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến PGS. TS Trần Khải Thành - Phó Viện trưởng Viện quản lý Kinh tế và Giáo dục Đông Nam Á và ông Nguyễn Quốc Nam – Nhà sáng lập Nông trại Rừng Nam, U Minh Thượng đã có những chia sẻ hữu ích về sáng tạo và khởi nghiệp cho Trường Đại học Kiên Giang. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Tuấn Khanh cũng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ, tỉnh Kiên Giang.

 

https://vnkgu.edu.vn/ckfinder/userfiles/images/hinh%203(1).JPG

PGS. TS. Trần Khải Thành - Phó Viện trưởng Viện quản lý Kinh tế và Giáo dục Đông Nam Á chia sẻ tại Lễ khai mạc


Cũng tại Lễ khai mạc, PGS. TS. Trần Khải Thành - Phó Viện trưởng Viện quản lý Kinh tế và Giáo dục Đông Nam Á chia sẻ cho giảng viên và sinh viên về nội dung xây dựng và quản trị nguồn lực sáng tạo cho sinh viên, đặc biệt là vấn đề làm thế nào để biến ước mơ thành hiện thực.

Hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp cho sinh viên của Trường Đại học Kiên Giang cũng nhận được sự quan tâm của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang. “Vấn đề đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp luôn được Sở Khoa học Công nghệ, UBND tỉnh quan tâm. Sở Khoa học và Công nghệ cũng đã triển khai kế hoạch thực hiện đến từng đơn vị, trong đó có Trường Đại học Kiên Giang. Ngoài việc giao cho các đơn vị thực hiện, Sở cũng hỗ trợ kinh phí cho Trường và các đơn vị khác đến hết năm 2025”. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Thanh Bình - Phó trưởng Phòng Công nghệ và Chuyên ngành, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang.

https://vnkgu.edu.vn/ckfinder/userfiles/images/hinh%205.jpg

Em Nguyễn Thị Ngọc Tiệp và em Đào Thị Diệu Ái - Sinh viên năm cuối ngành Công nghệ Thực phẩm tham dự Lễ khai mạc sáng nay


Lễ khai mạc “Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Đại học Kiên Giang năm 2020” nhận được sự quan tâm của sinh viên. Em Nguyễn Thị Ngọc Tiệp cho biết: “Thông qua hoạt động về khởi nghiệp cho sinh viên trước đây nên em biết nhiều hơn về khởi nghiệp, từ đó có những kế hoạch cụ thể. Em học ngành Công nghệ Thực phẩm nên có thể khởi nghiệp từ việc đưa ra những sản phẩm sạch, thu hút khách hàng. Em cũng cảm ơn Nhà trường đã đưa ra những hoạt động nhằm khuyến khích sinh viên tham gia khởi nghiệp”.

https://vnkgu.edu.vn/ckfinder/userfiles/images/hinh%206(2).JPG
TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường trao Giấy chứng nhận cho giảng viên và sinh viên


Nhân dịp Lễ khai mạc này, Nhà trường cũng đã tiến hành trao Giấy chứng nhận cho giảng viên hoàn thành Khóa tập huấn Kỹ năng huấn luyện và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - năm 2020. Trong tuần lễ này, Trường Đại học Kiên Giang sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có hỗ trợ cá nhân, nhóm cá nhân có dự án khởi nghiệp bằng nhiều hình thức để thành công và tạo ra giá trị lan tỏa cho cộng đồng và xã hội.

Thu Thủy